[15.1.2013][Tin tức] ‘Alive / Still Alive’ & ‘One of A Kind’ trên Bảng xếp hạng “Âm nhạc Hàn Quốc-Bán chạy nhất 2012″ của YesAsia

Tương tự như năm 2011, Big Bang và các nghệ sĩ SM Entertainment đã thống trị doanh số bán hàng K-pop của YesAsia trong năm 2012. Mini-album thứ 5 của Big Bang là album bán chạy nhất với bởi lợi nhuận đáng kể, họ trở thành nghệ sĩ K-pop có album bán chạy nhất năm. Trưởng nhóm G-Dragon cũng đã thực hiện một album solo nặng kí. Những nghệ sĩ của SM chiếm 7 trong số 10 vị trí trong bảng xếp hạng , với Super Junior và Girls Generation đứng vị trí cao ở hai bảng. Girls Generation đứng đầu lần nữa trên bảng xếp hạng DVD, lặp lại thành tích năm ngoái. Họ cũng là nghệ sĩ nữ có Album bán chạy nhất của năm 2012, ngay cả khi không phát hành một album mới, và nhóm nhỏ Taetiseo xếp hạng tư trong số các nữ nghệ sĩ với một mini-album.

Về thứ 3 sau album thứ 6 của Super Junior, album đầu tay của nhóm tân binh SM EXO-K đánh bại doanh số bán hàng của các tiền bối cùng công ty (hãy xem số lượng đĩa bán chạy nhất trên Thị trường Âm nhạc Trung Quốc của EXO-M). Tân binh đa sắc màu BAP cũng được khen thưởng khi họ đứng thứ sáu trong xếp hạng tổng doanh thu trong số các nghệ sĩ nam. Infinite cũng được chú ý khi là nghệ sĩ có lượng album bán chạy chỉ xếp sau Super Junior và Girls Generation đã phá vỡ top 10 trong cả album và DVD bán chạy nhất.

Các bảng xếp hạng bên dưới dựa trên doanh số bán hàng K-pop của YesAsia.com từ 1/1 đến 31/12 năm 2012. Doanh số bán hàng của tất cả các bản edition (bao gồm cả repackages) và các phiên bản (Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, …) cùng tên được tổng kết để xác định tổng doanh thu.

bb_yesasia_bestsellingalbums2012

bb_yesasia_bestsellingalbums2012_2

bb_yesasia_bestsellingalbums2012_3

Nguồn: YesAsia

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s